Có thể xuất hiện Mercedes A-class mui trần

2011-10-21 00:12:54

Phiên bản convertible của A-class thế hệ mới có thể được hãng xe Đức đưa vào sản xuất, bên cạnh hai phiên bản 3 cửa và 5 cửa đã được bán ra từ năm 1997.

Hiện trên thị trường xe gia đình hạng nhỏ, Mercedes chưa có sản phẩm cạnh tranh với Audi A3 Cabriolet, BMW serie 1 Convertible và Volkswagen Golf Cabriolet. Sự xuất hiện của mẫu xe mới sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện.

Mercedes A-class mui trần. Ảnh minh họa của Autoexpress.

Trong một buổi giới thiệu B-class thế hệ mới vào đầu tháng 10, Giám đốc điều hành của Mercedes Dieter Zetsche tuyên bố, sẽ có 5 mẫu compact mới xuất hiện trong vài năm tới, và tất cả đều phát triển trên cùng kiểu kết cấu. Trong số đó có một mẫu SUV cạnh tranh với BMW X1 và CLS coupe 4 cửa.

Theo tờ Autoexpress, A-class Cabriolet là mẫu thứ 5 với hệ dẫn động cầu trước sử dụng hệ thống treo sau liên kết đa điểm. Mui xe có thể bằng vải, loại vật liệu nhẹ và ít tốn kém hơn mui bằng kim loại.

A-class mui trần trang bị động cơ xăng 1.6 hoặc động cơ dầu 1.8. Ngoài ra có thể thêm loại động cơ tăng áp 2.0 công suất 200 mã lực. Đặc biệt sẽ có cả phiên bản dẫn động 2 cầu AMG với động cơ tăng áp turbin kép 2.0 công suất 350 mã lực.

Dự kiến Mercedes A-class bản mui trần sẽ xuất hiện vào năm 2014.

                                                                                                    Theo: Vnexpress

Bài viết liên quan