Hé lộ về Kia Picanto/Morning thế hệ mới

2010-12-10 10:44:47

Kia đã công bố hình ảnh phác họa thiết kế mẫu Picanto, hay Morning, thế hệ mới, dự kiến ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva 2011 vào tháng 3 năm sau.Picanto là tên gọi khác của Kia Morning ở một số thị trường ngoài Hàn Quốc.

 

Kia đã rất nỗ lực xây dựng thương hiệu và đẩy mạnh doanh số ở tất cả các phân khúc thị trường trong mấy năm qua. Thương hiệu Kia từng có thời bị cười nhạo là rẻ tiền đã dần được ghi nhận ở các thị trường khó chinh phục như Mỹ và châu Âu, thậm chí đang trở thành mối đe dọa với nhiều thương hiệu lớn.

 

Vậy nhưng riêng với mẫu xe cỡ nhỏ Picanto (Morning), thiết kế về cơ bản không thay đổi trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ không phải đợi lâu hơn. Kia đang chuẩn bị ra mắt thế hệ thứ hai của mẫu xe này, với nhiều thay đổi.

 

Không có thông tin gì cụ thể nào được tiết lộ, nhưng hai hình ảnh phác họa thiết kế cho thấy xe Kia Picanto (Morning) thế hệ mới sở hữu hình thức trẻ trung và hiện đại hơn, nhưng vẫn giữ lại một số chi tiết đủ để tạo mối liên hệ với xe đời cũ.
 

Đây là sản phẩm của nhóm thiết kế ở châu Âu của Kia, đặt tại Frankfurt (Đức), dưới sự chỉ đạo của nhà thiết kế Peter Schreyer. Theo hình ảnh phác họa, mũi xe có nét giống mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ Kia Venga, còn thiết kế đuôi xe gợi liên tưởng tới Rondo hay Carens.

 

Xe Kia Picanto thế hệ mới có thể sẽ được trang bị động cơ xăng Kappa 1.2L đạt tiêu chuẩn khí thải Euro5 như “người anh em” Hyundai i10 mà nó dùng chung cơ sở gầm bệ. Dự kiến sẽ có cả bản 3 cửa và 5 cửa.

                                                                                                                                                 Theo Autoblog

Bài viết liên quan