Thiết kế nội thất xe hơi xuất sắc nhất năm 2011

2011-04-12 22:57:38

Đến hẹn lại lên, tạp chí chuyên ngành ô tô rất uy tín của Mỹ, Ward’s Auto, đã công bố 10 mẫu xe giành giải “Nội thất xuất sắc nhất năm 2011”. Trong phân khúc xe sang, 3 thiết kế nội thất được vinh danh là Audi A8, BMW X3 xDrive35i và Volvo S60.

Trong suốt 2 tháng, các biên tập viên và chuyên gia đánh giá xe của tạp chí Ward’s Auto đã tiến hành chấm điểm và bình chọn 51 thiết kế nội thất ô tô để lọc ra 10 mẫu xuất sắc nhất.

 

Tổng biên tập Drew Winter của tạp chí Ward's Auto cho biết đây là năm đầu tiên có nhiều ứng viên như vậy (năm ngoái có 40, năm 2009 có 35).

 

51 ứng viên đều lầ xe hoàn toàn mới, hoặc có nội thất có nhiều nâng cấp cho phiên bản 2011.

 

Các thành viên hội đồng thẩm định đánh giá nội thất của các mẫu xe dựa trên phong cách thiết kế, tính tiện nghi, sự lựa chọn vật liệu, độ an toàn và giá trị tổng thể. Ngoài ra, họ cũng chú ý tới tính thực tế của các thiết kế, chấm điểm cho tính tiện dụng và dễ tiếp cận của các nút, phím điều khiển trên xe. Họ thử ngồi vào hàng ghế sau của các xe coupe thể thao, vào hàng ghế thứ 3 của xe SUV và crossover để cảm nhận thực tế. Họ gập hàng ghế sau lại để kiểm tra tính tiện dụng và rộng rãi của không gian chứa đồ phía sau xe.

 

Hội đồng thẩm định đánh giá tính thống nhất và thẩm mỹ trong thiết kế. Để thắng giải, nội thất không nhất thiết phải đắt tiền, mà thể hiện sự trau chuốt, các hệ thống điện tử dễ nhìn, dễ sử dụng.

 

Năm nay, trong Top 10, Chrysler là nhà sản xuất duy nhất có hai xe - Dodge Charger và Jeep Grand Cherokee, trong khi KiaHyundai một hãng có một. Cả Toyota và Lexus đều không có xe đạt giải, thương hiệu xe sang Acura (của Honda) và Mercedes-Benz cũng chung số phận.

 

Hai mẫu xe lần đầu có trong danh sách là Ford Focus Titanium và Chevy Cruze.

 

Danh sách Top 10 năm nay có 3 mẫu xe sang, 3 mẫu xe bình dân, 1 mẫu sedan thể thao, 1 mẫu minivan, 1 mẫu sedan gia đình và 1 mẫu SUV. Cụ thể như sau (theo thứ tự bảng chữ cái):

 

Audi A8:
 


 

BMW X3 xDrive35i:
 


 

Chevy Cruze 2LT RS:
 


 

Dodge Charger Rallye Plus:
 


 

Ford Focus Titanium:
 


 

Honda Odyssey Elite:
 


 

Hyundai Elantra Limited:

 


Jeep Grand Cherokee Overland Summit:
 


 

Kia Optima EX:
  

Volvo S60:
 


                                                                                                                                       

                                                                                                                                       Anh Tuấn

Theo Ward’s Auto