Dàn siêu xe caravan của tỷ phú Thái Lan ở Hà Nội

2011-05-02 23:16:12

Nhiều người đã khá bất ngờ trước sự xuất hiện của những chiếc xe caravan màu sắc sặc sỡ tại Hà Nội hôm 27/4, ngạc nhiên hơn là trang bị tiện nghi hiện đại bên trong các xe.

Đây chính là đoàn xe caravan của Thái Lan, đang trong cuộc hành trình thực hiện một bộ phim tài liệu về các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) gồm Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam và Vân Nam (Trung Quốc).

 

Điều đáng chú ý là người dẫn đầu đoàn caravan này chính là ông Vikrom Kromadit, Chủ tịch Tập đoàn Amata (Thái Lan), người đã được tạp chí Forbes (Mỹ) xếp hạng trong danh sách 40 tỷ phú giàu nhất Thái Lan (2006-2008).

 

Theo lịch trình, 15 thành viên của đoàn caravan sẽ rong ruổi trong khoảng 3 tháng, qua các quốc gia thuộc GMS trên ba chiếc siêu xe được thiết kế riêng cho chuyến đi này. Tổng giá trị của ba chiếc xe vào khoảng 1 triệu USD. Mỗi xe có một chức năng riêng, gồm xe chỉ huy, xe của thành viên đoàn và xe hậu cần.

 

Theo ông Vikrom Kromadit, đoàn xe này có thể coi là những tòa nhà di động với đầy đủ các phòng làm việc, phòng nghỉ, nhà ăn, nhà bếp và các trang thiết bị đảm bảo cho cuộc hành trình dài ngày. Tuy nhiên, do điều kiện đặc thù của Việt Nam mà trong chuyến đi lần này, đoàn caravan của tỷ phú Vikrom Kromadit sẽ chỉ mang tới hai chiếc xe.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về đoàn siêu xe caravan của tỷ phú Vikrom Kromadit:

 

Hai chiếc xe của đoàn caravan

 

Xe thành viên của đoàn

 
Khoang sinh hoạt chung của xe thành viên đoàn
 
 

Một góc khoang sinh hoạt

Nhà bếp với đầy đủ tiện nghi
 

Phòng ngủ tiện nghi

 

Khu làm việc trên xe lãnh đạo

 

Văn phòng di động của tỉ phú Vikrom được kết nối với thế giới thông qua hệ thống điện thoại vệ tinh. Ở bất cứ nơi nào đoàn caravan cũng có thể cập nhật tin tứcPhòng khách trên xe lãnh đạo

 

Giường ngủ của các thành viên đoàn

 

Nhà tắm
 

Nhà vệ sinh

 

Khu làm việc chung

 

Trên xe còn có khoang để xe máy và xe đạp để các thành viên có thể di chuyển ở những nơi có địa hình phức tạp

 

Ngoài ra, đoàn còn có hai chiếc xe bán tải dùng cho những khu vực mà siêu xe caravan không đến được

 

Theo ICTNews

Bài viết liên quan