Siêu Xe Buýt Thay Thế Cho BRT Trong Tương Lai Của Mercedes Giành cho Việt Nam

2017-07-11 17:26:41

Siêu Phẩm xe Buýt thông minh không người lái của Mercedes giành cho Việt Nam trong tương lai.

Siêu xe bus dành cho tương lai của hãng Mercedes

Mercedes-Benz luôn luôn mang đến những phương tiện công cộng có thiết kế mới lạ, dành cho tương lai một trong những siêu phẩm đó là chiếc Future Bus mới nhất của hãng.

siêu xe buýt  Mercedes

Ảnh: Xe buýt có thể tự lái, nhận diện đèn giao thông, vượt qua các đường hầm và nhận ra người đi bộ và người đi xe đạp, và tất cả những gì xung quanh nó

Mercedes là một trong những hãng xe tiên phong trong việc phát triển xe tự hành. Mới đây, hãng xe nổi tiếng này đã phát triển mẫu Future Bus, được xem là tương lai của phương tiện giao thông công cộng phổ thông. Future Bus đã chạy thành công ở khoảng cách 19 km từ sân bay Schiphol đến thành phố Haarlem (Amsterdam). Hành trình này gây ấn tượng vì tuyến đường có nhiều đèn giao thông, đường hầm, và rất nhiều phương tiện giao thông khác.

>> Xem thêm: Bạn đang cần mua xe trả góp ? click vào đây đ xem th tc mua xe tr góp

Với hệ thống Highway Pilot, xe buýt có thể tự lái, nhận diện đèn giao thông, vượt qua các đường hầm. Ngoài ra còn có thể nhận ra người đi bộ và người đi xe đạp.

siêu xe bus mercedes

Ảnh: Xe buýt tương lai được lập trình để điều hướng vào trạm dừng với độ chính xác cao.

Xe bust tương lai này được lập trình để điều hướng vào trạm dừng với độ chính xác đáng kinh ngạc. Hệ thống City Pilot cho phép xe buýt  tấp vào và cách lề khoảng dưới 10 cm, giúp hành khách dễ dàng lên xuống xe.

Hiện tại, Mercedes Future Bus có tốc độ tối đa 70km/h và được lập trình để hoạt động chỉ trong làn riêng giành cho xe buýt. Điều này giúp cho hệ thống dễ dàng điều hướng vì giao thông ít phức tạp hơn.

Để thực hiện nhiệm vụ lái xe như vậy, xe buýt sử dụng hệ thống camera, cảm biến radar và GPS. Mercedes khảng định  Future Bus tiết kiệm nhiên liệu hơn xe buýt thành phố vì hệ thống City Pilot luôn phanh, tăng tốc và di chuyển  một cách tối ưu nhất.

xe bus thông minh của mercedes

Ảnh: Trên xe vẫn có tài xế để giám sát

Trải nghiệm về bên trong chiếc xe buýt tương lai không giống như buýt  thông thường. Mercedes đã thiết kế nội thất Future Bus như 1 phòng khách ở nhà. Xe bus được trang bị Wi-Fi và hai màn hình 43 inch chất lượng cao đặt trên bảng điều khiển, nơi tuyến đường, tin tức và các thông tin khác được hiển thị.

>> Xe tải ĐÔ THÀNH IZ49 2.5 tấn <<

Về cơ bản, nội thất của Future Bus được chia thành ba khu vực. Một khu vực dành cho những người vội vàng. Khu vực thứ hai là dành cho đối tượng muốn tìm kiếm thêm thông tin về tuyến đường khác. Khu vực còn lại được thiết kế cho những quý khách ở lại xe lâu hơn.

Trên xe vẫn có sự xuất hiện của tài xế để giám sát môi trường xung quanh cũng như chịu trách nhiệm về phương tiện, hay sự hỏng hóc của hệ thống bất cứ lúc nào.

Những cải tiến không ngừng của Mercedes nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách, và mang lại cho quý khách những phút giây thỏa mái, sang trọng  nhất khi ngồi trên bất kỳ sản phẩm nào của hãng.