Quy định tốc độ tối đa của phương tiện cơ giới mới nhất

2019-09-18 09:09:13

tốc độ tối đa của xe ô tô con và xe tải trên từng cung đường mới nhất, khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông.

TỐC ĐỘ TỐI ĐA CỦA XE Ô TÔ KHI THAM GIA GIAO THÔNG

 

Rất nhiều bạn đang thắc mắc về chiếc xe của mình được chạy tối đa bao nhiêu km/h trên từng cùng đường, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy định tốc độ của xe ô tô con, và quy định tốc độ của xe tải.

 

Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT của Bộ GTVT sẽ có hiệu lực từ ngày 15/10/2019 tới đây sẽ thay thế Thông tư 91/2015/TT-BGTVT, quy định rõ ràng và chi tiết hơn đối với tốc độ tối đa được phép của từng loại phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ.

 

tốc độ tối đa của xe ô tô

 

Ngoài ra, Thông tư 31/2019 còn quy định về khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông ứng với từng tốc độ cụ thể của xe, về trách nhiệm của các cơ quan thẩm quyền quản lí và đặt biển báo tốc độ ở từng loại đường cụ thể.

 

khoảng cách an toàn giữa hai phương tiện cùng tham gia giao thông cụ thể như sau (trong điều kiện đường khô ráo):

 

khoảng cách an toàn khi chạy xe ô tô

 

Đối với các cơ quan thẩm quyền quản lí cắm biển báo tốc độ, Thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định rõ:

 

- Bộ Giao thông vận tải được quyền quyết định đặt biển báo đối với đường bộ cao tốc.

 

- Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với hệ thống đường quốc lộ và đường khác thuộc phạm vi quản lý của Bộ Giao thông vận tải (trừ đường bộ cao tôc).

 

- Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với hệ thống đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị và đường chuyên dùng thuộc phạm vi quản lý.

 

Trong khi đó, đối với quy định tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông quy định tại Thông tư 31/2019/TT-BGTVT vẫn giữ nguyên tốc độ tối đa trong quy định hiện hành, nhưng sẽ cụ thể hơn nữa các chủng loại xe với các mức tốc độ tương ứng, cụ thể như sau:

 

 

tốc độ tối đa của xe ô tô

 

>>> Xem thêm:  Thủ tục mua xe trả góp

 

>>> Xem thêm: Bán gương cầu lồi lắp trên xe tải