Hyundai Sonata 2011 “đắt như tôm tươi”

2010-12-14 23:56:01

Trong tháng 9 vừa qua, mẫu xe “hot” Hyundai Sonata 2011 đã chứng kiến sức mua cực mạnh, bằng chứng là doanh số tăng 161% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Theo nguồn thông tin nội bộ hãng Hyundai, từ khi chính thức có mặt trên thị trường vào đầu năm nay, Sonata 2011 đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong gia đình xế hộp Hàn Quốc. Hãng Hyundai sản xuất đến đâu, người tiêu dùng mua hết đến đó. Trong những thời điểm đắt khách nhất của Sonata, đỉnh điểm phải là tháng 9 vừa qua.
 

Hyundai Sonata 2011

Trong tháng 9/2010, hãng Hyundai đã bán 20.639 chiếc Sonata sedan chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ. Dù cầu tăng mạnh nhưng hãng Hyundai vẫn đủ cung nhờ nhà máy lắp ráp tại Alabama (Mỹ) đã chuyển sang tập trung mọi nguồn lực để sản xuất Sonata từ tháng 8.

Dựa trên lời giải thích của ông Dave Zu­chowski, phó giám đốc bán hàng tại Hyundai Mỹ, quyết định sản xuất thêm nhiều sản phẩm dự trữ cũng góp một phần không nhỏ trong việc tăng doanh số bán hàng của Sonata. “Chính xác là như vậy”, ông Zu­chowski khẳng định khi được hỏi về tác động của việc tăng lượng xe sẵn sàng cung ứng cho thị trường đến doanh số. “Chúng tôi đang bắt đầu định nghĩa được thế nào là nhu cầu thực sự của thị trường”.
 

Trong bảng danh sách những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Bắc Mỹ, Sonata 2011 hiện đang giữ vị trí thứ 6. Trong khi đó, nếu tính riêng phân khúc xe chở khách, sản phẩm nhà Hyundai chỉ chịu thua 3 đối thủ khác.

Theo ông Robert Burns, người đại diện của nhà máy Hyundai tại Montgomery, quyết định tăng lượng xe Sonata dự trữ chính là một phần nguyên do giải thích tại sao Santa Fe lại chuyển sang nhà máy của “người anh em” Kia để sản xuất từ 2 tháng trước. “Nếu làm như vậy, chúng tôi có thể cung cấp thêm những chiếc Sonata cho đại lý và đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng”, ông Burns cho biết.
 

Từ khi xuất xưởng đến nay, doanh số bán hàng của Sonata 2011 đã tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Rất hiếm khi hãng Hyundai mất hơn 20 ngày trong một tháng để bán hết những chiếc Sonata vừa sản xuất.

Khi đã đáp ứng được nhu cầu thị trường, hãng Hyundai hi vọng doanh số bán hàng của Sonata sẽ giữ ở mức ổn định khoảng 200.000 chiếc trong năm 2011 để chờ bản 2.0T và hybrid chính thức trình làng.
 

Hyundai Sonata 2.0T

Hyundai Sonata phiên bản hybrid
Nếu như Sonata 2.0T được lắp ráp tại nhà máy Montgomery thì phiên bản hybrid lại đến Mỹ theo con đường nhập khẩu. Ông Zuchow­ski cho biết, hai phiên bản mới sẽ giúp hãng Hyundai duy trì nhu cầu thị trường dành cho “lá cờ đầu” Sonata.
 

Sonata 2011 đắt khách bao nhiêu thì Santa Fe "ế ẩm" bấy nhiêu.
 
Trái ngược với doanh số đang “phất lên như diều gặp gió” của Sonata, “người anh em” Santa Fe lại chịu cảnh “ế ẩm”. Trong tháng 9, chỉ có 3.719 chiếc Hyundai Santa Fe tìm thấy chủ mới, thấp hơn hẳn con số 7.010 của năm ngoái. Hiện nay, Santa Fe đang được lắp ráp tại nhà máy của Kia đặt ở thành phố West Point, Mỹ.
 

Elantra cũng mang về khoản thu không nhỏ cho Hyundai.

Trong thời gian tới, hãng Hyundai sẽ đưa dây chuyền sản xuất Elantra tới nhà máy Montgomery. Trong tháng 9, một mình Elantra đã mang về doanh thu kha khá cho Hyundai với 10.062 chiếc tiêu thụ thành công. Tính tổng 3 quý đầu tiên của năm 2010, Hyundai đã bán được 101.022 chiếc Elantra tại Mỹ.

Như vậy, tổng doanh số bán hàng của hai mẫu xe Sonata và Elantra đã đạt con số hơn 250.000 chiếc tính đến hết tháng 9 năm nay. Đây chính là lý do giúp ông Burns tự tin về tiềm năng của nhà máy Montgomery khi cả hai mẫu xe cùng xuất xưởng tại đây trong thời gian tới.

Trong tháng 9, đã có 139.500 chiếc Sonata bị thu hồi vì lỗi trục lái. Cũng may, vụ thu hồi được thông báo từ cuối tháng 9 nên không ảnh hưởng nhiều đến doanh số bán hàng của Sonata 2011.