Lamborghini sẽ sản xuất Sesto Elemento

2011-05-12 23:56:49

Lamborghini đưa ra dấu hiệu rõ ràng về việc chiếc concept Sesto Elemento sẽ được sản xuất với số lượng nhỏ. Giá dự kiến khoảng 2 triệu euro.

   Stephan Winkelmann, giám đốc điều hành Lamborghini không cho biết cơ hội đưa vào sản xuất Sesto Elemento có lớn hơn 50% hay không. Nhưng nguồn tin nội bộ của Lamborghini cho biết siêu xe này đang ở giai đoạn phát triển gần với thực tế.

Winkelmann chỉ xác nhận rằng Sesto Elemento sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h thấp hơn 2,5 giây, ngắn hơn thời gian của Bugatti Veyron trang bị động cơ 1.183 mã lực.

 

Siêu xe Sesto Elemento giá 2 triệu euro
Siêu xe Sesto Elemento giá 2 triệu euro

Sesto Elemento sử dụng động cơ lấy từ Gallardo, loại V10 dung tích 5,2 lít. Đặc biệt đây là một chiếc xe siêu nhẹ. Nhiều người cho rằng một chiếc concept không thể có trọng lượng 995 kg. Nhưng Winkelmann khẳng định "nó sẽ thấp hơn 1 tấn".

Để đạt được tham vọng về trọng lượng. Sesto Elemento có thể chỉ được chạy trên đường đua. Cấu trúc sợi carbon bao chùm toàn bộ xe (cabin, khung bệ máy, thân, trục các-đăng). Điều này thêm một lần nữa loại trừ khả năng có phiên bản dân dụng.

Giống như Ferrari từng làm với các khách hàng, Lamborghini có thể phải yêu cầu số tiền lớn để có được Sesto Elemento đúng như những gì đã hứa.

Không quá 20 xe được sản xuất và giá đẩy lên 2 triệu euro, gấp đôi con số dự kiến trước đó.

Sesto Elemento dường như quá đắt cho chiếc trên đường đua. Nhưng trước đó, Lamborghini từng bán hết 35 chiếc Reventon phát triển từ Murciélago chỉ trong vòng một tuần, sau khi công bố mức giá 1 triệu euro bao gồm thuế.

                                                                                   Theo : Vnexpress